Cách làm giá đỗ sạch bằng chai nhựa

Giá đỗ là 1 trong những loại thực phẩm phổ biến được yêu thích tại nhiều gia đình Việt. Trong giá đỗ giàu vitamin C, khoáng chất, amino acid, protein. Tuy nhiên, trên thị trường, giá đỗ được sản xuất không an toàn và đảm bảo cho sức khỏe. Vì thế bạn có thể làm giá độ tại nhà để tư phục vụ bữa ăn cho gia đình mình. Dưới đây sẽ là cách làm giá đỗ bằng chai nhựa vô cùng đơn giản mà chúng tôi xin chia sẻ đến bạn.

Cách làm giá đỗ sạch bằng chai nhựa 1

Tận dụng chai, lọ để làm giá đỗ sạch tại nhà

Hãy tận dụng những vỏ chai nước dùng đã hết mà bạn thường vứt đi để có thể tự làm giá đỗ sạch. Bạn hãy chuẩn bị các vỏ chai như coca, pepsi loại 1,5 lit. Trước khi thực hiện bạn hãy rửa sạch bằng cách súc mạnh nước muối ấm. Sau đó hơ nóng 1 vật liệu bằng kim loại để đục các lỗ thông nhỏ trên cổ chai. Bắt đầu thực hiện ngay bây giờ nhé.

Chuẩn bị: Chai nhựa, đỗ xanh, nước, khăn màu đen

Bước 1: Rửa sạch đỗ, nhặt những hạt kém chất lượng bỏ đi

Bước 2: Bỏ 50 gram đỗ xanh vào trong chai đã chuẩn bị sẵn

Bước 3: Ngâm chai đựng đỗ vào nước và ngâm khoảng 8 tiếng rồi chắt hết nước đi

Bước 4: Bọc kín chai đỗ vào chiếc khăn màu đen để vào chỗ thoáng mát

Sau khi thực hiện những thao tác trên, mỗi ngày bạn hãy cho chai giá đỗ ngâm vào chậu nhựa khỏng 5 phút rồi để ráo nước và tiếp tục làm như vậy trong 3 ngày. Sau 3 ngày bạn đã có thể thu hoạch được món giá đỗ sạch, mập mạp cho chính tay mình làm.

Cách làm giá đỗ sạch bằng chai nhựa 2

Bạn có thể làm giá đỗ theo lượng vừa phải chõ bữa ăn hàng ngày. Thông thường khi làm 50 gram đỗ sẽ thu lại được khoảng 400 gram giá sạch. Vì thế bạn không nên làm quá nhiều cùng 1 đợt để giá không bị ôi, giảm đi lượng dinh dưỡng có trong giá đỗ. Chúc bạn thực hiện thành công và có những bữa ăn ngon miệng, an toàn từ món giá đỗ tự làm.

Bookmark the permalink.