Làm chậu cây cảnh bằng chai nước

Cách làm chậu cây cảnh tại nhà bằng những chai nước khoáng đơn giản nhất mà trước đây bạn chưa biết đến. Hãy tham khảo bài viết này và tận dụng những chai nước khoáng đã uống hết, thay vì vứt đi, bạn hãy biến chúng thành những chậu cây cảnh đẹp mắt, xinh xắn trang trí cho ngôi nhà của mình nhé!

Làm chậu cây cảnh bằng chai nước tiết kiệm chi phí

Cách biến các chai nước đã bỏ đi thành chậu cây cảnh mini vô cùng đơn giản. Bạn chỉ cần chọn những chai nước bỏ đi như các chai coca cola, seven up, pepsi,… 1 chai nước bạn có thể làm được thành 2 chậu nhỏ. Ngoài ra bạn cũng có thể tận dụng những chiếc đĩa CD đã cũ, hỏng để làm đế như hình dưới đây.

Với những chai nước có dung tích nhỏ hơn, bạn có thể biến hóa cách khác khi sử dụng chúng để trồng những cây nhỏ hơn trong diện tích eo hẹp nhưng cũng rất bắt bắt như hình dưới dây.

Với các lon bia, nước ngọt, giải khát đã qua sử dụng, bạn cũng có thể biến chúng thành những chậu hoa siêu mini vô cùng xinh xắn với đầy đủ các màu sắc trông rất đẹp mắt. Đương nhiên là bạn có thể vừa treo lên các giá đỡ, vừa có thể trang trí góc học tập và làm việc của mình thêm sinh động hơn.

Với nhưng chai nước có kích thước lớn hơn khoảng 3lit, bạn có thể thu thập và biến chúng trở thành khu vườn trồng rau sạch riêng cho cả gia đình. Đây chính là nguồn cung cấp thực phẩm tươi ngon nếu như  bạn biết tận dụng cho mình những chai, lọ nhựa xung quanh đấy.

Trên đây là những giải pháp tốt nhất để bạn có thể tận dụng những chiếc chai, lọ nhựa hay những lon nước uống đã qua sử dụng trở thành những công cụ làm đẹp rất xinh xắn cho giao đình mình. Hi vọng, bạn sẽ tìm ra cho mình 1 góc học tập và làm việc mới với những chậu cảnh do chính tay mình tạo ra.

Bookmark the permalink.